Các dòng Sơn Đá của Oikos có thể mô phỏng bề mặt tương tự đá tự nhiên, nhưng khắc phục được nhược điểm dễ ố màu, rêu mốc.

Ốp đá tự nhiên là phương pháp trang trí nội – ngoại thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với đặc điểm khí hậu nóng ẩm quanh năm tại Việt Nam, bề mặt đá sẽ bị oxy hóa theo thời gian, dễ ố màu, lên rêu mốc và gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Để khắc phục vấn đề trên, sơn đá Oikos đem lại giải pháp vật liệu tuyệt vời giúp thay thế đá tự nhiên, với khả năng mô phỏng bề mặt rất giống với vật liệu gốc & phương án thi công đơn giản, nhanh chóng, an toàn.

Đá Travertine tự nhiên và Sơn Đá Travertino của Oikos
Cảm quan bề mặt chân thực đáng ngạc nhiên của Sơn Đá Travertino
Sơn Đá Cẩm Thạch Raffaello

Các dòng sơn đá của Oikos có độ bền vượt trội với thời tiết khắc nghiệt do khả năng thoát hơi ẩm từ trong tường, chống lại sự hình thành của nấm mốc, tảo và hiện tượng phồng rộp. Đặc biệt, Sơn Đá ngoại thất Biocompact còn có thêm khả năng co giãn, với thành phần acrylic-siloxane có khả năng đàn hồi, độ bám dính cao, chống lại tác động của tia UV, bề mặt sơn không thấm nước, độ bền vượt trội, không nứt chân chim, không bị ô-xy hóa và ố màu như đá thật.

Sơn đá được ứng dụng linh hoạt lên các vật liệu, bề mặt khác nhau để tạo sự liên tục cho không gian, điển hình như các khu vực có bề mặt lớn và nhiều chi tiết trang trí phức tạp, mái vòm, mặt cong, mặt vát… mà không để lại mối nối. Với những dự án trung, cao tầng hoặc khu vực khó thi công, sơn đá có thể được thi công sẵn ở dạng panel trên khung thép mỏng và tấm nền, với trọng lượng tương đối nhẹ và sau đó lắp ráp tại công trường.

Nhà thờ Gran Madre di Dio (Great Mother of God) Church, Piazzale di Ponte Milvio, Rome, Italy

Đối với các loại hình nghệ thuật như nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật trình diễn,… sơn đá mang tính thẩm mỹ cao, có thể đáp ứng được tính sáng tạo và các yêu cầu chất liệu trong tạo hình, tạo dáng của Nghệ Thuật Đương Đại nói chung.

Sơn Đá Oikos có thể đáp ứng được tính sáng tạo và các yêu cầu chất liệu trong tạo hình, tạo dáng

Ngoài ra, nhu cầu và sự lựa chọn của người tiêu dùng đang ngày càng trở nên khắt khe hơn, đặc biệt đối với các vấn đề về sức khỏe. Các dòng sơn của Oikos được áp dụng công nghệ tiên tiến, đều có nồng độ phát thải VOC thấp (các hợp chất hữu cơ độc hại dễ bay hơi, thường gặp như formaldehyde, benzen, toluene, perchloroethyene, axetone…), đem lại môi trường sống và chất lượng không khí trong sạch cho người sử dụng.

Nguồn: https://vnexpress.net/luu-y-khi-dung-son-gia-da-4633182.html

CÔNG TY CỔ PHẦN IDEAZ VIỆT NAM