Tầng hầm thường được xem là không gian phụ, với công năng đơn thuần như kho hay gara. Tuy nhiên, khu vực này có thể được thiết kế phòng giải trí, phòng làm việc, phòng ăn, thậm chí là vườn cây, nhờ khả năng chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt, tạo không gian yên tĩnh và nhiệt độ ổn định.

Để khắc phục nhược điểm về cảm giác tối tăm, ẩm thấp của tầng hầm, song song với cải thiện chất lượng không khí, độ ẩm, thì yếu tố chiếu sáng luôn được các đơn vị thiết kế và gia chủ chú trọng. Một trong những giải pháp công nghệ đang dần trở nên phổ biến trên thế giới đó là sử dụng đèn mặt trời.

Trải nghiệm bầu trời xanh và ánh nắng vàng của Đèn Mặt Trời COELUX

Đèn mặt trời là hệ thống quang học ứng dụng công nghệ nano để tái tạo ánh sáng tự nhiên và hình ảnh bầu trời nhân tạo. Ngoài cảm giác nới rộng không gian, người dùng còn có thể trải nghiệm chân thực sự có mặt của bầu trời rộng lớn ngay trong nhà.

Trải nghiệm bầu trời xanh và ánh nắng vàng của Đèn Mặt Trời COELUX

Với công nghệ tái tạo ánh sáng tự nhiên, đèn mặt trời cho phép cây cối có thể quang hợp và sinh trưởng, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Đối với các môi trường có độ ẩm cao như trong phòng tắm, hay bể bơi dưới tầng hầm, đèn mặt trời có ưu thế hơn so với các giải pháp chiếu sáng thông thường nhờ khả năng chịu ẩm tốt.

Phòng rượu và vườn dưới tầng hầm
Phòng làm việc dưới tầng hầm được lắp đặt đèn COELUX

Ngoài ra, đèn mặt trời COELUX có tác động tích cực đến các chức năng thị giác, sinh học và cảm xúc, giúp tăng cường và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, thích hợp để lắp đặt trong không gian thiền định, giúp thư giãn, giảm căng thẳng, thậm chí các phòng điều trị đặc biệt hoặc hậu phẫu dưới tầng hầm. Trong môi trường làm việc, đèn mặt trời còn giúp hạn chế tăng sinh melatonin (một loại hormone gây buồn ngủ và chán nản).

Phòng điều trị tại bênh viện được lắp đặt đèn COELUX

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-dua-anh-sang-tu-nhien-xuong-tang-ham-4624319.html?gidzl=k7Z92OmrMMwnRye7XIDTQh5doGAJAry-hMtE19bw26FsFSW9otzSDQ8_o0-SU5ndg3JD26KCTA9VXZbIPG&fbclid=IwAR2nk3JBTWKq0UZMRlMk9aogbrEZUlZ28r6GSc3cp_gY9iFAB4TjqISZ_2w

CÔNG TY CỔ PHẦN IDEAZ VIỆT NAM